Danh Sách Sinh Viên 

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi

 

Đến với Đại Việt, bạn sẽ được hỗ trợ dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi trọn gói hồ sơ một cách chi tiết nhất. Với đội ngũ công nhân viên chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm, Đại Việt đã đồng hành cũng rất nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ tại Sơn Tịnh, Quảng Ngãi. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của công ty.

Với mức phát triển đô thị hóa ngày càng cao, hiện tại có khá nhiều công ty dịch vụ hỗ trợ cấp giấy phép xây dựng được tập trung về đây. Nếu bạn đang có dự định xây nhà ở và chưa có kinh nghiệm trong vấn đề thủ tục giấy tờ xây dựng thì việc tìm đến Tư Vấn Đại Việt là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp.

                                                   

Dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi của Đại Việt

 

Đến với Đại Việt, bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về hồ sơ dịch vụ cấp phép xây dựng tại Sơn Tịnh, Quảng Ngãi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản. Ngoài ra còn được giảm 50% khi sử dụng những dịch vụ:

- Thiết kế nhà ở tại Sơn Tịnh, Quảng Ngãi xem chi tiết.

- Thiết kế nội thất tại Sơn Tịnh, Quảng Ngãi xem chi tiết.

Xây nhà là một trong những việc quan trọng của người Việt Nam. Bởi vậy sự chuẩn bị trước khi tiến hành bước vào thi công là điều rất cần thiết. Hi vọng với những thông tin về dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi trọn gói sẽ đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho bạn. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

 

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi

 

Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi:

Căn cứ Khoản 1 điều 95 Luật xây dựng 2014 quy định về hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở như sau:

a) Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;

b) Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

c) Bản vẽ thiết kế xây dựng;

d) Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.”

Theo đó, hồ sơ bao gồm:

– Một, đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi;

– Hai, bản sao những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất;

– Ba, bản vẽ thiết kế xây dựng;

– Bốn, đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề hoặc đối với công trình xây chen có tầng hầm, ngoài các tài liệu nêu trên thì hồ sơ còn phải bổ sung bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận (điều 11 Thông tư 15/2016/TT-BXD).

 

Trình tự, thủ tục nộp hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi

 

Bước 1: Nộp 01 hồ sơ tại UBND cấp huyện nơi chuẩn bị xây dựng nhà ở và muốn xin giấy phép xây dựng.

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì yêu cầu người sử dụng đất bổ sung thêm giấy tờ, nếu hồ sơ đã đầy đủ thì viết giấy biên nhận và trao cho người sử dụng đất. Trường hợp cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho người sử dụng đất biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện.

Bước 3: Sau đó, người sử dụng đất tới nơi tiếp nhận hồ sơ theo thời gian ghi trong giấy biên nhận để nhận kết quả và nộp lệ phí theo quy định. Người sử dụng đất nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của cơ quan cấp giấy phép xây dựng ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi hoặc văn bản trả lời (đối với trường hợp không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng).

 

Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi

 

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng nhà ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian 15 ngày đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị; 10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn.

Trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng nhà ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn (Điều 102 Luật xây dựng 2014).

 

Các trường hợp không phải cấp giấy phép xây dựng ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi

 

Không phải tất cả các trường hợp xây dựng đều bắt buộc xin cấp giấy phép xây dựng. Vậy đối tượng được miễn cấp giấy phép xây dựng gồm những trường hợp nào?

Khoản 2, điều 89 Luật xây dựng năm 2014 quy định:

Công trình được miễn giấy phép xây dựng ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi gồm:

a) Công trình bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp và công trình nằm trên địa bàn của hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên;

b) Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư;

c) Công trình xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính;

d) Miễn giấy phép xây dựng ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi đối với công trình xây dựng theo tuyến ngoài đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận về hướng tuyến công trình;

đ) Công trình xây dựng thuộc dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và được thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định của Luật này;

e) Miễn giấy phép xây dựng ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi đối với nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

g) Công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình;

h) Miễn giấy phép xây dựng ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi đối với công trình sửa chữa, cải tạo làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc;

i) Công trình hạ tầng kỹ thuật ở nông thôn chỉ yêu cầu lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng và ở khu vực chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn được duyệt;

k) Miễn giấy phép xây dựng ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi đối với công trình xây dựng ở nông thôn thuộc khu vực chưa có quy hoạch phát triển đô thị và quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt; nhà ở riêng lẻ ở nông thôn, trừ nhà ở riêng lẻ xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa;

l) Chủ đầu tư xây dựng công trình được miễn giấy phép xây dựng theo quy định tại các điểm b, d, đ và i khoản này có trách nhiệm thông báo thời điểm khởi công xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế xây dựng đến cơ quan quản lý xây dựng tại địa phương để theo dõi, lưu hồ sơ.

Như vậy, các đối tượng theo quy định trên thuộc diện được Miễn giấy phép xây dựng ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi khi xây dựng nhà, công trình xây dựng khác.

 

Bảng giá:

Bảng giá xin phép xây dựng mới tại Sơn Tịnh, Quảng Ngãi

 

Quá trình xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi trọn gói gồm khá nhiều thủ tục quan trọng mà nếu không tìm hiểu kỹ bạn sẽ có thể gây cản trở trong quá trình thi công. Trong khi đó bảng giá dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi trọn gói hồ sơ tại từng thời điểm là khác nhau. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn bảng giá mới nhất về dịch vụ cấp giấy phép xây dựng công trình tại Sơn Tịnh, Quảng Ngãi ngay sau đây.

Tổng diện tích sàn xây dựng (S)        Chi phí dịch vụ trọn gói (VNĐ)

S < 150 m2  5.000.000 đ

150 m2 = < S < 200 m2  6.000.000 đ

200 m2 = < S < 250 m2  6.500.000 đ

250 m2 = < S < 300 m2  7.500.000 đ

300 m2 = < S < 350 m2  8.500.000 đ

350 m2 = < S < 450 m2  9.500.000 đ

S >= 450 m2         Giá thoả thuận

(Chi phí trên đã bao gồm: Bản vẽ xin phép xây dựng mới, dịch vụ xin phép và lệ phí xin phép xây dựng.)

 

Bảng giá xin phép xây dựng cải tạo và nâng tầng tại Sơn Tịnh, Quảng Ngãi

 

Tổng diện tích sàn xây dựng (S)        Chi phí dịch vụ trọn gói (VNĐ)

S < 150 m2  8.500.000 đ

150 m2 = < S < 200 m2  10.000.000 đ

200 m2 = < S < 250 m2  11.000.000 đ

250 m2 = < S < 300 m2  12.500.000 đ

300 m2 = < S < 350 m2  13.500.000 đ

350 m2 = < S < 450 m2  14.500.000 đ

S >= 450 m2         Giá thoả thuận

(Chi phí trên đã bao gồm: Bản vẽ xin phép xây dựng cải tạo, nâng tầng và hồ sơ kiểm định móng, dịch vụ xin phép và lệ phí xin phép xây dựng cải tạo.)

 

Bảng giá xin phép xây dựng mới có tầng hầm tại Sơn Tịnh, Quảng Ngãi

 

Tổng diện tích sàn xây dựng (S)        Chi phí dịch vụ trọn gói (VNĐ)

S < 250 m2  13.000.000 đ

250 m2 = < S < 350 m2  17.000.000 đ

350 m2 = < S < 450 m2  19.000.000 đ

S >= 450 m2         Giá thoả thuận

(Chi phí trên đã bao gồm: Bản vẽ xin phép xây dựng mới, Hồ sơ thuyết minh biện pháp thi công tầng hầm, dịch vụ xin phép và lệ phí xin phép xây dựng.)

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sử dụng trọn gói dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi với những ưu đãi hấp dẫn nhất. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách khi sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi của chúng tôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

VĂN PHÒNG BÌNH ĐỊNH

Copyright © 2017 - All Rights Reserved - www.giayphepdangkykinhdoanh.vn

Đang online: 36    Lượt truy cập: 1219274

0914 007 116
dịch vụ thành lập công ty dịch vụ thành lập công ty