Danh Sách Sinh Viên 

Xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Mường Lay

Dịch vụ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Mường Lay - Điện Biên chúng tôi hỗ trợ khách hàng trọn gói các thủ tục, hồ sơ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Mường Lay một cách nhanh nhất. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hiện nay pháp luật quy định các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Mường Lay khi hoạt động trừ các trường hợp quy định tại khoản 1 điều 12 Nghị định 15/2018 NĐ- CP về hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm 2010.

Để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Mường Lay cơ sở cần điều kiện gì?

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Mường Lay có đủ các điều kiện quy định tại Điều 4 Nghị định 67/2016 NĐ-CP (được sửa đổi bởi nghị định 155/2018 NĐ-CP) cụ thể:

- Để được cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Mường Lay thì người trực tiếp sản xuất, kinh doanh của cơ sở phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở kinh doanh, sản xuất đó xác nhận không bị mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp khi đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Tuân thủ các quy định tại Điều 19, 20, 21, 22, 25, 26 và Điều 27 Luật An toàn thực phẩm và các yêu cầu cụ thể sau để được cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Mường Lay:

+ Quy trình sản xuất thực phẩm được bố trí theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng;

+ Trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm dễ làm vệ sinh, không thối nhiễm chất độc hại và không gây ô nhiễm đối với thực phẩm;

+ Tường, trần, nền nhà khu vực sản xuất, kinh doanh, kho sản phẩm không thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc;

+ Không sử dụng hóa chất diệt chuột, côn trùng và động vật gây hại trong khu vực sản xuất và kho chứa thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm;

+ Bảo đảm không có côn trùng và động vật gây hại xâm nhập vào khu vực sản xuất và kho chứa thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm;

+ Có ủng hoặc giầy, dép để sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm;

+ Không bày bán hóa chất dùng cho mục đích khác trong cơ sở kinh doanh phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.

Đối tượng không thuộc diện xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Mường Lay:

- Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

- Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

- Nhà hàng trong khách sạn;

- Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

- Sơ chế nhỏ lẻ;

- Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

- Kinh doanh thức ăn đường phố;

- Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

- Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

- Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Mường Lay: Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Hồ sơ và thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Mường Lay

Thủ tục, hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Mường Lay đối với các cơ cở sản xuất thực phẩm thuộc thẩm quyền của Bộ y tế được quy định tại Khoản 1 Điều 36 Luật An toàn thực phẩm 2010 và Khoản 2 Điều 6 Nghị định 67/2016 NĐ-CP như sau:

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Mường Lay gồm có:

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở sản xuất (có xác nhận của cơ sở).

- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

- Đơn đề nghị cấp giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Mường Lay.

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

- Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.

- Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm tại Mường Lay của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Liên hệ dịch vụ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Mường Lay

Công Ty TNHH TMDV Tư Vấn Đại Việt

Chuyên viên: Ms Như Quỳnh

P/ Zalo: 0918 588 240
Copyright © 2017 - All Rights Reserved - www.thanhlapcongtyqn.vn

Đang online: 16    Lượt truy cập: 2170015